Công viên nước nổi ở Bản Ngòi - Hòa Bình

 Công viên nước nổi Thung Nai Hòa Bình, là khu du lịch sinh thái được ví như Vịnh Hạ Long trên núi, với lòng hồ rộng lớn nhiều trò chơi giải trí nổi trên mặt nước. Đến với Hòa Bình du khách sẽ được trải nghiệm những giá trị của văn hóa ẩm thực của Bản Ngòi, cảm nhận nơi đây vẫn giữ được nét đẹp nguyên sơ với những nếp nhà sàn mái cọ, các mế, các em mặc váy Mường chân chất thôn quê. Là địa điểm du lịch vui chơi, khám phá thú vị nhất mùa hè khi đến Hòa Bình.

Nhân dịp nghỉ hè ngày 21/5, tại Hòa Bình, Công ty CP đầu tư du lịch Hòa Bình chính thức khai trương công viên nước nổi trên lòng hồ Hòa Bình. Nơi đây có phong cảnh núi rừng thiên nhiên hoang sơ đẹp, với nhiều thác nước cùng các hang động đẹp kỳ vĩ.

Bản Ngòi Hòa Bình

Công viên này tọa lạc trên một vùng vịnh sông nước nên thơ, núi non tuyệt đẹp thuộc bản Ngòi, xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, một trong những bản Mường cổ nhất nằm sâu trong vùng lòng hồ, nơi hoàn toàn hoang sơ gần như chưa có dấu chân du khách.

Thác nước ở bản Ngòi Hòa Bình

Bản Ngòi Hòa Bình, là nơi cư trú của đồng bào dân tộc Mường, sống chủ yếu dựa vào đánh bắt thủy sản tại lòng hồ Hòa Bình. Nơi đây vẫn giữ được nét đẹp nguyên sơ với những nếp nhà sàn mái có, với các em, mế mặc váy Mường chân chất, với những thác nước tự nhiên mùa hè mát, mùa đông nước ấm.

Công viên nước nổi Hòa Bình

Với Công Viên Nước Nổi bản Ngòi, hội tụ 34 cụm trò chơi kết cấu phao nổi trên mặt nước và các môn thể thao dưới nước như: mô tô nước, thuyền bơm hơi, cano câu cá, cụm bể bơi nổi cùng các môn thể thao truyền thống địa phương như đua bè mảng, chèo thuyền tôm, nhà hàng nổi trên sông…

Lễ khai trương Công viên nước nổi Tân Lạc

Ông Vũ Duy Bổng, CTHĐQT công ty chia sẻ: Bản Ngòi đã bị “bỏ quên” khá lâu và bây giờ chính là lúc để vẻ đẹp của nó được tỏa sáng. Phát triển cụm du lịch văn hóa cộng đồng dân tộc Mường tại bản trên tiêu chí giữ nguyên bản sắc, chúng tôi cũng mong kinh tế địa phương ngày càng phát triển, vì bà con ở đây cũng rất cần những giá trị tinh thần và vật chất từ cộng đồng mang lại.

Khai trương Công Viên Nước

Cũng nhân sự kiện khai trương khu công viên nước. Người dân bản Ngòi, xã Ngòi Hoa cũng hân hoan với việc đón nhận Quyết định Công nhận điểm du lịch văn hóa cộng đồng dân tộc Mường do UBND tỉnh Hòa Bình trao.

Đến với bản Ngòi, quý khách sẽ có cơ hội tìm hiểu đời sống văn hóa người Mường, trải nghiệm cuộc sống nơi đây, được gặp những người Mường chân chất và thân thiện. Bản Ngòi là điểm du lịch lý tưởng cho những ai muốn “trốn” khỏi cuộc sống đầy bon chen nơi thành thị.

Mùa hè đang hối hả, bạn và gia đình hãy chuẩn bị hành lý, đồ bơi, lên kế hoạch cho kỳ nghỉ mát tại vùng biển trên núi này thôi. Chắc chắn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm khám phá thú vị.

Công viên nước nổi ở Bản Ngòi - Hòa Bình

Chúng tôi trên mạng xã hội