Nhà nghỉ Bạn Bè - Cối xay gió tại Thung Nai

Nhà nghỉ "Bạn Bè" được biết nhiều hơn với cái tên Cối Xay Gió, vì ngay đầu bờ nước là một cối xay gió bốn cánh, ở giữa có chữ VKTQS. Nhà nghỉ hai tầng gạch bên cạnh, cao hơn phía trên là nhà sàn gỗ mái tranh, bếp, và cao nhất là một sân tennis.

Mùa nước cao, nước mấp mé mặt sân. Mùa nước cạn, khách phải leo mấy chục mét. Có tổng cộng 152 bậc thang bên trên là một dàn mướp che nắng (anh Huy Chủ nhà nói thế, chứ lúc đến thì tất cả chìm dưới nước).


Nhà nghỉ bạn bè, nhà nghỉ cối xay gió

Đứng từ trong chỗ nghỉ ở tầng một nhìn ra, mặt nước mênh mông. Mỗi tội là có mấy cái cây che khuất một phần góc nhìn, hơi vướng. Cây ấy mà cao lên nữa thì khuất nữa. Cối xay chậm chạp quay. Nhà sạch sẽ, thoáng rộng. Chăn chiếu trải ngay dưới nền nhà.

Bữa tối đầu tiên thịnh soạn và rất ngon, có ngan hun khói, cá hun khói, lợn hun khói, chả cá, cá nấu, cá làm mắm với thịt luộc cuốn lá mơ, cà bung, dưa muối, rau luộc (hic, liệt kê ra như người chết đói ý nhỉ?), và rượu để trong bình rót thoải mái. Sau đó lại còn món rượu dừa, đục quả dừa non rồi đổ rượu vào, sau một thời gian lôi ra uống, rượu thơm lạ kì.
thung nai

Đặc biệt là có ba con chó toàn ra ghếch đầu lên đùi mắt đắm đuối hoặc lim dim chờ ăn. Lũ này học được thói ấy từ đâu không biết.
Tour du lịch Kim Bôi 2 ngày 1 đêm


Nhà nghỉ Bạn Bè - Cối xay gió tại Thung Nai

Chúng tôi trên mạng xã hội